Enzym bồ hòn đã được tạo ra như thế nào ?

29/06/2019
Enzym bồ hòn đã được tạo ra như thế nào ?

1. Quả bồ hòn đã bị lãng quên ?

Đa năng là thế, hữu dụng là thế nhưng mà bây giờ đối với nhiều người nó còn trở nên xa lạ. Đúng vậy các bạn ạ, tuổi thơ của mình đã may mắn được biết đến loại quả này. Mỗi lần đi học về đi qua gốc cây đó mình đã từng nhặt những quả khô rơi vãi xung quanh mang về nghịch. Cái thời ngây thơ chỉ biết cậy lớp bên ngoài để lấy hạt nghịch, cậy lớp vỏ ra thì bị dính cái chất nhớt nhớt vào tay vội đem đi rửa. Ôi chao lúc đó tự dưng ở đâu ra lắm bọt thế, cái cảm giác ban đầu còn sợ. Đúng là trẻ thơ có biết gì đâu. Giờ trưởng thành rồi cái cây đó không còn, mà cũng ko biết được cây đó đã không còn tồn tại từ bao giờ.

Xã hội ngày càng phát triển, sự tân tiến của công nghệ đưa con người đến với một cuộc sống văn minh, hiện đại. Văn minh đã đưa con người đến với một cuộc sống như một guồng xoắn,phải nhanh, gọn,mọi thứ thật thuận tiện. Chúng ta giờ hiếm thấy cảnh bắc bếp rơm rạ để nấu nồi nước, để chiết xuất ra loại nước tẩy rửa từ những quả đó. Cảnh đó giờ ngay ở vùng quê cũng khó mà tìm cho được. Mất thời gian lắm các bạn ạ.

Đấy! Thế thì cần gì phải giải thích tại sao giờ trẻ con không biết đến loại quả này, rồi đến người lớn cũng không nhiều người biết.Vậy thế là nó sẽ dần bị quên, quên , quên mãi.

2. Huna home đã đặt nền móng cho emzym bồ hòn

Nhưng đến một ngày, trong đầu mình nghĩ là vậy, cái đất nước Việt Nam rộng lớn lắm, cây đó vẫn tồn tại khắp nơi, vẫn tỏa bóng, vẫn ra hoa kết quả và giá trị của quả đó vẫn còn. Công nghệ phát triển hiện đại, con người đi lên kéo theo hình thành nên một gia đình Huna. Nói đến đây chắc các bạn cũng dần hình dung ra, cái thứ quả mà ngâm vào nước rồi xoa xoa là có bọt chính là quả bồ hòn.

Huna đã bị mê hoặc bởi thứ quả này, tìm mọi phương thức để dân gian sẽ trở thành quá khứ, để thứ quả đó bắt kịp được với xu hướng hiện đại, để nó không bị mang tiếng tốt mà lại không được trọng dụng. Huna đã làm nên điều kỳ diệu

Từ cái quả ngọt nhỏ này mà HuNa đã viết nên câu chuyện nước rửa bát an toàn, câu chuyện dầu gội thiên nhiên và một sự tích về loại nước giặt áo trắng siêu bay các vết bẩn cứng đầu từ xà phòng thiên nhiên. Một thứ nước tẩy rửa đa năng tên gọi Enzim bồ hòn đã ra đời. Làm việc với cái tâm, cái tầm vô điều kiện, Huna đã đưa Enzim đến tay rất nhiều bà mẹ, những người nội trợ khó tính nhất.

Huna gọi đó là thứ nước thần thánh bởi một mình nó đã giúp Huna tránh được hoá chất trong tuyệt đại đa số các nhu cầu trong nhà tắm, nhà bếp, trong việc làm sạch cho gia đình hằng ngày như giặt/ rửa bát/tắm/gội/lau nhà/cọ bếp/cọ toilet/rửa xe/tắm cho thú cưng và chống muỗi 👈🏻👈🏻👈🏻

NƯỚC TẨY RỬA ENZYM BỒ HÒN HƯƠNG VỊ QUẾ BƯỞI ĐÃ RA ĐỜI 


Hạn chế rác thải, hạn chế sản phẩm công nghiệp
Rửa chén bát, nhất là đồ nhựa cực sạch. Tay không bị khô như khi rửa nước tẩy cn. 
Thanh lọc không khí
Phải mất 3 lần xin vỏ dứa về mới quyết tâm làm 😂. Mấy lần xin về toàn vứt đi không à. 
Kể về món này thì hồi lâu mẹ Khỉ đi lùng mua 1 chai enzym của một page nổi tiếng về rửa chén thử. Lúc mới dùng thì chưa quen lắm vì nghe mùi chua của dấm nhưng sau lại đâm ghiền. Rửa chén bát, nhất là đồ nhựa thì sạch bong kin kít, mùi thơm thơm phảng phất. Cảm giác cả không khí cũng được làm sạch nữa. Mua chị 1 chai mấy lít đó mà tới giờ chưa đến ngày lấy 😂 😂 😂. Chắc tới lúc chị có thì thành phẩm của mek Khỉ cũng xài được rồi. 
Mới ủ chưa tới 1 tháng nhưng lâu lâu vẫn lôi ra chắt nước rửa bình nước cho anh Khỉ 😁 😁 😁
Phải nói lúc đầu dùng chưa quen thấy hơi bất tiện nhưng sau là nghiền.
CÁCH DÙNG ENZIM BỒ HÒN 
(trích nghiên cứu khoa học tại kho tài liệu tailieu.vn)
- Làm nước rửa chén bát
Bạn cho 1 thìa canh nước bồ hòn đặc hòa cùng 1 cốc nước và ½ thìa dấm để rửa bát. Rửa xong tráng 1 lần là sạch bong kin kít mà không hề tốn nước.
Hoặc bạn pha 1 thìa nước enzyme này với 1 cốc nước ấm khoảng 50 độ C để rửa bát là sạch sẽ rồi. Rửa với nước này xong tráng 1 lần là sạch lắm rồi.
LƯU Ý: trong quả bồ hòn có chất saponin làm cay mắt nên khi tắm gội bạn không nên để dung dịch vào mắt nha.
-  Lau kính với enzyme bồ hòn
Pha loãng dung dịch bồ hòn với lượng nước theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:2 cho vào bình xịt và phun lên kính.
Bạn dùng khăn cotton lau đi là thấy kính sáng bóng luôn.
- Lau sạch mặt bếp, bàn bếp
Để dung dịch nguyên chất xịt hoặc nhỏ lên bàn bếp, lên khu nấu ăn và dùng khăn lau sạch.
Làm 2-3 lần nếu nhiều dầu mỡ và thêm chút nước để lau cho sạch và kỹ hơn.
-  Rửa xe với nước ủ quả bồ hòn

Viết bình luận của bạn: