Khi sử dụng quả bồ hòn các chị em cần lưu ý điều gì?

06/07/2019
Khi sử dụng quả bồ hòn các chị em cần lưu ý điều gì?

1.Tìm hiểu bồ hòn là gì, nguồn gốc xuất xứ ở đâu

Bồ hòn là một loại cây gỗ lâu năm, thân cây cao to, tròn thẳng, vỏ nhẵn, mùa đông thì rụng lá. Cây cho ra trái bồ hòn có tác dụng tẩy rửa như xà phòng. Cây bồ hòn được trồng ở rất nhiều nơi thuộc các tỉnh miền bắc nước ta.Để hiểu thật chi tiết về bồ hòn Các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

2.Nhận biết phân loại xem đâu là loại bồ hòn tốt, không tốt

Từ thời xa xưa, ông bà tổ tiên chúng ta đã biết tận dụng phần thịt của quả bồ hòn để tẩy rửa và giặt quần áo, tẩy rửa rất nhiều vật dụng hữu ích trong gia đình. Ngày nay có rất nhiều sản phẩm nước tẩy rửa hóa học được con người nghiên cứu và sử dụng rộng rãi, nhưng do thời đại thông tin tiếp cận thuận tiện nên tác dụng tẩy rửa của quả bồ hòn vẫn được các bà mẹ, tầng lớp trí thức biết đến. Họ đã bắt đầu biết sử dụng để thay thế nước rửa chén công nghiệp, bột giặt để đảm bảo an toàn cho bé và gia đình. Vậy bằng mắt thường các chị em phân biệt quả bồ hòn nào  tốt nhất?

Quả già, cùi thịt có độ dày trông rất bắt mắt

Thứ nhất, khi chúng ta nhìn vào bề mặt, lớp da quả bồ hòn tốt thường có màu nâu đen, đậm, đưa ra ánh sáng thì ánh lên vàng trông rất bắt mắt. Khi bồ hòn được phơi khô thì lớp da sẽ nhăn, phần thịt bồ hòn khô vẫn có màu đẹp. Những quả bồ hòn mà cầm vào dính tay, cùi của những quả chưa khô. Những quả có màu nâu đậm, cầm vào không dính tay là những quả khô, tốt. Những quả có màu vàng sáng,nhìn óng ánh tuy rất đẹp nhưng đó là quả non chất lượng không tốt. Những quả có gân to, thịt quả dày khi đưa ra ánh sáng nhìn thì đó là những quả già, chất lượng tốt. Quả bồ hòn già này khi bóp nát chúng ta thu được xơ trông giống như xơ mướp, còn quả mà cứ trầy trầy, ít xơ là những quả non.

Loại bồ hòn siêu đẹp khi phân biệt bằng mắt thường

3. Sử dụng bồ hòn một cách tối ưu nhất, an toàn, tiết kiệm

Để sử dụng bồ hòn một cách hiệu quả bạn phải để ý đến mục đích sử dụng để cân đối sao cho hợp lý: quần áo công sở, văn phòng sạch sẽ thì sử dụng lượng ít hơn, còn đối với con nhỏ nhà bạn nô nghịch thì bạn sử dụng nhiều hơn để quần áo của bé sạch sẽ, thơm tho.

Quả bồ hòn rất là đắng vì thế khi sử dụng rửa bát đũa bạn nên cẩn thận tránh để bắn vào mắt gây cay mắt và đau mắt. Khi tắm gội cho bé, nên cẩn thận tránh là cay mắt bé. Đặc tính cay đó ông cha ta đã biết sử dụng bồ hòn hòa vào nước sẽ làm mù mắt cá từ đó đánh bắt dễ dàng.

Để tiết kiệm bạn nên chọn mua những loại quả bồ hòn được phơi thật khô sẽ giúp bạn tiết kiệm cân nặng, và bảo quả bồ hòn sẽ dễ dàng hơn.

Để được mùi thơm dễ chịu bạn có thể kết hợp thêm với tinh dầu quế, tinh dầu sả…..

4.Làm thế nào để lên men enzym bồ hòn tại nhà

Có rất nhiều cách để bạn điều chế ra Enzym tại nhà nhưng việc sử dụng bồ hòn để chế tạo enzym sẽ đạt hiệu quả chất lượng cao nhất.Hướng dẫn chế tạo enzym bồ hòn tại nhà tại đây.

5. Sử dụng bồ hòn làm sao để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Để gia đình bạn hạn chế tiếp xúc với các hóa chất cộng nghiệp, đặt biệt với các chị em phụ nữ nếu tiếp xúc thường xuyên với hóa chất sẽ dẫn đến tích tụ và thẩm thấu qua da, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì đối với quả bồ hòn lại rất an toàn và tiện dụng. Đối với trẻ em chất tẩy hóa chất dễ gây dị ứng da, mùi của hóa chất khuếch tán và đi vào cơ thể thông qua đường hô hấp. Tuyệt đối cẩn thận không được để bồ hòn tiếp xúc với miệng và mắt vì bồ hòn rất đắng và gây cay mắt.Đặc biệt với những người nhạy cảm mũi, bạn hãy mua những loại đã làm sạch sẽ và tách bỏ hạt khi sử dụng.

6. Lựa chọn đơn vị uy tín để mua bồ hòn với giá tốt nhất

HIện tại Huna home đang bán loại bồ hòn quả rất già, cùi dày khô được làm sạch với giá 160.000đ/kg. Một mức giá hợp lý thấp hơn so với thị trường từ 20 đến 30%. Để có được mức giá cạnh tranh như vậy là cả một quá trình dài, Huna đã chủ động được nguồn nguyên liệu dồi dào, cải tiến công nghệ bóc thu hái, bóc tách hạt, kết hợp với điều kiện thời tiết thuận lợi đã giúp cho thời gian hong khô được rút ngắn đi rất nhiều so với mọi năm.  Cuối cùng là chúng tôi đã giảm thiếu tối đa chi phí quảng cáo, truyền thông, chúng tôi nhấn mạnh tối đa vào chất lượng sản phẩm để đứa tới từng khách hàng. Mỗi khách hàng sau khi sử dụng lại chính là người quảng cáo truyền thông cho Huna. Đem lại lợi ích cho khách hàng chính là đem lại lợi ích cho Huna, cung cấp nguồn chi phí để Huna tiếp tục duy trì, mở rộng hơn để phục vụ đem lại hạnh phúc cho khách hàng.

Viết bình luận của bạn: