Làm sạch nhà tự nhiên với enzym hữu cơ thần kỳ

18/07/2019
Làm sạch nhà tự nhiên với enzym hữu cơ thần kỳ

Sức khỏe của chúng ta không chỉ phụ thuộc vào thực phẩm chúng ta ăn, mà còn cả các sản phẩm chúng ta sử dụng để chăm sóc tại nhà. Bởi vì da của chúng ta hấp thụ các hóa chất can thiệp vào các chức năng của cơ thể, làm tăng độc tố cơ thể và điều này dẫn đến các bệnh tật và bệnh tật. Có một cách tốt hơn và xanh hơn đến một ngôi nhà sạch hơn do thiên nhiên ban tặng. Phương pháp tự nhiên này đơn giản hơn, hiệu quả hơn và thân thiện với túi tiền.

enzym hữu cơ được ngâm trong lo để sử dụng dần

Tại sao bạn cần phải lựa chọn cho các sản phẩm làm sạch tự nhiên?

Khi cuộc sống của chúng ta trở nên quá bận rộn, bận rộn và căng thẳng hơn - đó là điều tự nhiên để thích các sản phẩm ngoài kệ như- Chất tẩy rửa phòng tắm, chất tẩy rửa sàn, nước rửa chén, chất tẩy rửa, phenol, chất tẩy rửa cơ thể, chất tẩy rửa nhà bếp, giúp khắc phục nhanh chóng Mùi để làm cho mọi thứ lấp lánh và không có mầm bệnh.

Tuy nhiên, những chất tẩy rửa thông thường này là một loại cocktail chứa hóa chất độc hại cho sức khỏe và môi trường của chúng ta. Chúng gây ô nhiễm không khí trong nhà và cũng dẫn đến một số ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như - kích thích hô hấp, dị ứng, hắt hơi, chảy nước mắt, nhức đầu, hen suyễn, nhiễm trùng da, mất cân bằng nội tiết tố, bệnh mãn tính như tiểu đường, tuyến giáp và thậm chí là ung thư.

Họ cũng tác động tiêu cực đến môi trường. Khi rửa trôi cống của chúng, chúng sẽ gây ô nhiễm các vùng nước địa phương và thậm chí làm ô nhiễm chất lượng nước ngầm. Hơn nữa, mua các hóa chất này làm tăng thêm chất thải nhựa mà chúng ta tạo ra.

Giới thiệu Bio-Enzym hay còn gọi là Enzym hữu cơ

Bio-Enzym là gì?

Còn được gọi là enzym trái cây hoặc enzym hữu cơ, đây là chất tẩy rửa gia dụng đa năng mà bạn có thể dễ dàng tạo ra từ chất thải gia đình - như vỏ trái cây và rau quả. Đây là một sự thay thế hiệu quả, tự nhiên và an toàn 100% cho các chất tẩy rửa gia dụng thông thường, thuốc tẩy, phenol và các giải pháp hóa học có hại khác.

Bạn có thể sử dụng enzym sinh học cho tất cả các hộ gia đình như lau sàn nhà, bàn bếp, rửa phòng tắm, khử trùng bồn cầu, v.v.

Có gì trong Enzym sinh học?

Về mặt kỹ thuật, enzym sinh học là hỗn hợp các chất hữu cơ - như chất thải nhà bếp với đường tự nhiên và nấm men / vi khuẩn tự nhiên. Các vật liệu hữu cơ trong enzym có khả năng tác động lên vết bẩn, vi khuẩn có hại và các mùi khác mà không có bất kỳ tác dụng phụ có hại nào.

Làm thế nào để tạo ra các enzym sinh học?

Làm enzym sinh học khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là chất thải nhà bếp - vỏ trái cây và rau, đường thốt nốt hoặc đường nâu, nước và hộp nhựa kín khí.

Quá trình này rất đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tạo ra enzym sinh học trong nhà của bạn.

 1. Bắt đầu thu gom chất thải nhà bếp của bạn. Trong khi vỏ rau hoạt động tốt, nếu bạn muốn một sản phẩm cuối cùng có mùi thơm thì tốt nhất bạn nên sử dụng vỏ cam quýt. Cam, dứa, đu đủ và chanh hoạt động tốt nhất từ ​​các enzym sinh học. Đó là bởi vì các enzym tự nhiên có trong những loại trái cây này là chất làm sạch hiệu quả.
 2. Hãy nhớ tỷ lệ này - 1: 3: 10: một phần thốt nốt, ba phần vỏ cam quýt và mười phần nước, theo thể tích. Bắt đầu bằng cách sử dụng một cốc để đo đường thốt nốt và sử dụng cùng một cốc để đo vỏ cam và nước của bạn. Nếu bạn sử dụng một cốc thốt nốt, bạn cần sử dụng 3 cốc vỏ cam quýt và 10 cốc nước.
 3. Lấy một hộp nhựa lớn có nắp đậy kín khí. Bình chứa phải đủ lớn để chứa tất cả các thành phần được đo với không gian bổ sung còn lại. Đây cũng là một cách tốt để tái sử dụng chai nhựa.
 4. Cho các thành phần vào thùng chứa và trộn đều. Đóng chặt nắp.
 5. Đánh dấu ngày bạn bắt đầu quá trình trên container và để nó ở một nơi tối. Tốt nhất là dưới bồn rửa hoặc trong tủ bếp, tránh ánh nắng trực tiếp.
 6. Các giải pháp sẽ bắt đầu lên men - giải phóng khí. Chỉ cần mở nắp, giải phóng khí tích lũy và để nó không bị xáo trộn trong một phút. Bạn không cần phải khuấy hoặc trộn các thành phần. Lặp lại quá trình này một lần mỗi ngày. Đặt lại nắp và để nó không bị xáo trộn trong phần còn lại của ngày.
 7. Lặp lại quá trình này, mỗi ngày trong tuần đầu tiên. Từ tuần thứ hai trở đi, bạn có thể nhận thấy lượng khí giảm. Bạn có thể mở nó vào những ngày thay thế.
 8. Enzym sinh học của bạn sẽ sẵn sàng ba tháng kể từ ngày bắt đầu. Bạn biết rằng giải pháp đã sẵn sàng khi bạn nhìn thấy vỏ cam quýt lắng xuống đáy và chất lỏng trong suốt ở trên.
 9. Lọc lấy chất lỏng và sử dụng vỏ cam quýt để làm nhanh mẻ tiếp theo. Sử dụng một lượng nhỏ các vỏ còn sót lại này, cùng với vỏ cam quýt mới trong khi tạo ra các enzym sinh học tiếp theo của bạn. Lần này enzym sẽ sẵn sàng trong 30 ngày.
 10. Đóng chai enzym sinh học trong chai nhựa và sử dụng nó thay cho chất tẩy rửa gia dụng thông thường của bạn.

Dos và Don'ts of Making Bio-Enzym

 • Luôn luôn sử dụng hộp nhựa. Các vật chứa bằng thủy tinh và kim loại có thể vỡ vì chúng không thể giãn nở để chứa các khí được hình thành.
 • Chỉ chất thải nhà bếp ăn được làm việc cho enzym sinh học. Giấy, kim loại và chất thải gia đình khác không hoạt động.
 • Đối với các enzym có mùi tươi, sử dụng vỏ cam quýt và cánh hoa hồng. Tránh thêm thịt, cá, và thực phẩm nấu chín vào các thành phần.
 • Màu sắc ưa thích của enzym thay đổi từ màu vàng đậm đến màu nâu sẫm. Nếu enzym của bạn có màu đen, hãy thêm một ít đường thốt nốt để tiếp tục quá trình lên men.
 • Nếu bạn nhận thấy một lớp men trắng trên đầu hoặc giun trong enzym thì đừng hoảng sợ. Chỉ cần thêm vào một số jaggery nữa, và phản ứng hóa học sẽ hòa tan các sinh vật này một cách tự nhiên.
 • Sử dụng bột giấy còn lại làm phân bón cho cây của bạn, hoặc để làm sạch bồn cầu. Nó cũng là một chất tẩy rửa nước thải hiệu quả.

Mục đích làm sạch

Phương pháp sử dụng

Ghi chú

Gạch lát sàn nhà

100 - 150 ml enzym sinh học với nửa xô nước.

Bạn có thể thoải mái sử dụng nó trên tất cả các gạch ngoài đá cẩm thạch.

Phòng vệ sinh

Đổ enzym sinh học đậm đặc vào bồn cầu.

Để nó ngồi trong khoảng nửa giờ và chà và xả như bình thường. Bạn cũng có thể sử dụng bột giấy còn sót lại để làm sạch bồn cầu.

Bếp lò, ống khói và các bề mặt dầu mỡ khác

Trộn enzym sinh học cùng với Shikakai tự nhiên

Hoặc là

Bột giấy sinh học

Ngâm shikakai trong enzym sinh học trong 3 đến 4 ngày. Sử dụng hỗn hợp với nước nóng để tẩy sạch dầu mỡ hiệu quả.

Bột giặt

Enzym sinh học cùng với vỏ xà phòng

Đối với quần áo thông thường:

Ngâm quần áo trong 100ml enzym sinh học và giặt như bình thường, không có chất tẩy rửa.

Đối với quần áo bẩn:

Buộc 10 đến 15 vỏ quả xà phòng trong một chiếc tất và quăng nó với đồ giặt của bạn. Đổ 150ml enzym sinh học và rửa như bình thường. Nên buộc tất (nếu không vỏ bị vỡ và dính vào quần áo.)

Tàu thuyền

Enzym sinh học cùng với vỏ xà phòng hoặc bột xà phòng

Ngâm xà phòng trong enzym sinh học qua đêm và sử dụng dung dịch để rửa tàu. Nếu sử dụng bột xà phòng, bạn có thể trộn trực tiếp với enzym và sử dụng ngay.

Sửa tắm

Chỉ cần trộn enzym sinh học với một xô nước và tắm như bình thường.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm một bài kiểm tra vá vì lý do nhạy cảm.

Dầu gội

Enzym sinh học cùng với Shikakai và xà phòng

Ngâm xà phòng và shikakai trong enzym sinh học qua đêm. Và, lọc dung dịch và sử dụng nó thay cho dầu gội thông thường của bạn.

Rửa tay

Enzym sinh học cùng với xà phòng

Ngâm xà phòng trong enzym sinh học và lọc chất lỏng và sử dụng như rửa tay thông thường.

 •  Enzym sinh học không bao giờ hết hạn. Bạn có thể lưu trữ nó trong nhiệt độ phòng thường xuyên, và không cần làm lạnh.

Công dụng của Bio Enzym

Nói một cách đơn giản, bạn có thể thay thế bất kỳ chất tẩy rửa gia dụng thương mại nào bằng enzym sinh học. Đây là một biểu đồ tiện dụng cung cấp cho bạn chi tiết đầy đủ về cách sử dụng nó.

Ngoài những ứng dụng này, bạn cũng có thể sử dụng enzym sinh học cho nhiều công việc vệ sinh khác như - gương, tủ lạnh, bàn ăn, rửa rau, v.v. Nếu bạn đang tự hỏi ở đâu bán sẵn enzym rác thì chúng tôi có sẵn sản phẩm enzym bồ hòn, sản phẩm hội tụ tinh hoa mà các bạn kỳ vọng.

Viết bình luận của bạn: